Cả tuần ăn nhiều món đơn giản vì không có nhiều thời gian chế biến nên nhân dịp cuối tuần, bạn hãy đầu tư một chút công sức, làm món lá sả cuộn thịt gà đãi cả nhà nhé.
Nghe món này có vẻ lạ nhưng đảm bảo sẽ chẳng ai chê khi thưởng thức đâu.
Nguyên liệu
- Thịt gà: 0,5kg
- Lá sả
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa cà phê
- Dầu oliu: 2 thìa cà phê
- Lá sả
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa cà phê
- Dầu oliu: 2 thìa cà phê
Cách làm:
- Thịt gà, các bạn chọn phần thịt đùi hoặc má đùi là ngon nhất. Thịt phần đó vừa ngọt vừa săn chắc nhưng lại có độ mềm nhất định dùng để làm món này rất phù hợp. Các bạn lọc bỏ xương, thái miếng, ướp với nước tương, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 phút cho ngấm. Không nên ướp đậm vì sẽ át đi vị ngọt của thịt.
- Nếu có điều kiện thì các bạn nướng gà bằng lò nướng hoặc nhất là than hoa thì tuyệt hơn cả. Nếu không các bạn có thể làm chín bằng cách rán to lửa kiểu áp chảo để miếng gà bên ngoài xém vàng, bên trong thịt vẫn mềm ngọt, không bị khô bã.
- Khi món lá sả cuốn thịt gà chín, bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.
Vậy là trong cẩm nang nấu ăn cho cả nhà, bạn lại có thêm một món ngon và lạ miệng rồi nhé.
Đăng nhận xét