Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Chế biến vịt nấu chao ngon như nhà hàng

Vịt là một món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Học cách chế biến vịt nấu chao ngon như nhà hàng để thiết đãi gia đình bạn trong ngày hè nóng nực này nhé.


 Nguyên liệu:
  • 1 con vịt
  • 1 củ khoai môn
  • 1 bó rau muống
  • 1 hũ chao vừa
  • 1 trái dừa xiêm
  • Gừng, tỏi, ớt…

Cách làm Vịt nấu chao:

  • Bước 1: Làm cho sạch vịt, chà sát vịt với gừng băm nhuyễn + 1 ít rượu trắng để khử mùi hôi của vịt.
  • Bước 2: Chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với 3 muỗng cafe nước mắm, 10 miếng chao nhỏ, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 nhánh gừng nhỏ băm, 1 ít tỏi băm.
  • Phi thơm tỏi, bỏ thịt vịt vào xào cho săn thịt lại mới đổ nước dừa cho ngập thịt. Đun cho đến khi thịt vịt mềm (nếu nước rút cho thêm nước), cho khoai môn vào, để sôi lại một lúc dùng đũa bẻ thử khoai thấy mềm là được. Cho rau muống vào sau cùng. Nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị.
Mách nhỏ:
  • Ngoài món này ra, bạn có thể biến tấu thành món vịt nấu măng, vịt nấu tiêu… cũng đều hấp dẫn cả.
  • Món này bạn có thể ăn như lẩu, bật bếp nhỏ lửa, nhúng rau muống vào ăn
Xem thêm: 
  
 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>