Khởi động chuyến phiêu lưu mùa hè bằng một chai vang Casa Lapostolle kết hợp với thực đơn “Inspire the summer” tại nhà hàng Ashima. Ly vang trắng đậm đà thường được lên men từ những quả nho chín mọng theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn Casa Lapostolle.
Để thưởng thức một món ngon cùng với rượu vang thì bạn phải chọn rượu vang cho hợp đồ ăn của mình nó cũng giống như tìm ý trung nhân. Hai bên cần có những tính chất tương đồng để bổ sung cho nhau hoặc những nét tương phản nhưng không quá trội để bổ trợ cho nhau.
1. Khai vị với cocktail cá hồi cùng vang Chile
Tiếp đến, món tôm hùm Canada có vị ngon của sốt nấm đặc biệt, thịt cua tươi mềm và nhẹ. Món ốc tỏi xào nấm với thịt ốc giòn và ngọt, nấm tiên và nấm vị cua cùng “song tấu” một giai điệu mềm mại và dịu dàng. Món cá đen nướng sốt Teriyaki với lớp vỏ bên ngoài màu nâu rám cháy xém, nhưng che giấu bên trong lớp thịt trắng ngọt ngào. Nấm trâm vàng, nấm vị cua, nấm mỡ đã muối, salad rong biển tươi… là những nguyên liệu cùng cộng hưởng với vị chua nhẹ thanh thoát của chanh xanh…
2. Ốc tỏi xào nấm cùng vang Chile
Cùng với đó, ly rượu vang thoảng nhẹ, hương thơm phảng phất, vị hơi chua và ít chát tương hợp với món ăn một cách kỳ diệu. Bất kể thực khách có phải là tín đồ của rượu vang hay không, những chai vang dòng Casa Lapostolle (loại rượu vang Chile sử dụng chuyên môn của Pháp và thổ nhưỡng của của Chile).
Càng không thể phủ nhận nếu dùng đúng liều lượng rượu vang còn có tác dụng phòng chống nhiều chứng bệnh như: giảm nguy cơ bệnh tim mạch; giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn; giúp tăng huyết áp cho người có huyết áp thấp; giảm nguy cơ tai biến mạch máu não; ngăn ngừa cảm cúm... Còn đối với phụ nữ, rượu vang là thức uống được lên men thuần tuý có tác dụng làm đẹp dưỡng da. Rượu nho nhờ việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm mất đi các gốc acid tự do làm da của phụ nữ mềm mại, đầy sức sống..
Tags: cách làm rượu nho, ly uống rượu
Wine99.com.vn (Nhà hàng Ashima)
Đăng nhận xét