Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Cách chế biến món thịt thỏ hầm rượu vang đỏ ngon

Món cổ điển và rất ngon này là thỏ hầm rượu vang đỏ với ít củ cà rốt, nấm, khoai tây. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không kém công phu, đòi hỏi thời gian và sự khéo léo. Bạn hãy cùng tham khảo cách chế biến món ngon này dưới đây nhé với các bước thực hiện rất đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món thịt thỏ hầm rượu vang đỏ cực ngon này rùi.


Nguyên liệu:
Thịt thỏ: 700g
Cà chua: 200g
Khoai tây: 300g
Rượu vang đỏ: 100ml
Hành khô, hành hoa, giấm, đường, gia vị, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

- Thịt thỏ làm sạch. Sau khi rửa thịt thỏ với nước, rửa thêm một lần nữa với rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp thịt với giấm, để khoảng 15 phút. Sau đó thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu ướp thêm 15 phút nữa.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày 0,5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, sau đó vớt ra đĩa.
- Bỏ hành củ vào phi thơm, cho thịt vào xào săn, trút cà chua vào xào cùng, đậy vung om 15 phút.
- Cà chua chín kĩ thì nêm gia vị, đảo đều rồi chế rượu vang và nước vào ngập thịt. Đổ khoai tây vào. Hầm trong 30 phút.
- Cuối cùng nêm mì chính, gia vị vừa ăn, rắc hành hoa vào đảo qua và bắc ra. Trình bày ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên
Sau khi bạn đã thấy thịt thỏ chín nhừ, róc xương, khoai chín mềm và nước hơi sánh màu hồng. Món ăn dậy mùi thơm của rượu vang cùng với mùi thơm đặc trưng của thịt thỏ. Thịt thỏ thơm thanh thoát, mềm nhưng không nhão. Thịt có vị ngọt bùi lẫn chút dư vị chua nhẹ của rượu vang lúc đó là món thịt thỏ hầm rượu vang đã đạt yêu cầu và bạn có thể ăn nó rùi nhé.

Chú ý: Nếu muốn thành phầm có màu đẹp, bạn có thể cho thêm cà rốt thái miếng vào bước cho khoai tây vào nồi thịt.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>