Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Ăn tối tại nhà hàng ngon nhất thế giới

 Một thực khách sẽ phải trả 5,2 triệu đồng cho một bữa ăn có 7 món đi kèm rượu chát tại nhà hàng El Celler, Tây Ban Nha. 

Trong mùa hè này, nhà hàng El Celler de Can Roca ở Tây Ban Nha vừa được vinh danh vị trí số 1 trong bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất thế giới do tạp chí Restaurent xếp hạng. Danh sách các nhà hàng đạt chất lượng tốt trên thế giới do 900 người là bếp trưởng, chủ nhà hàng, nhà phê bình, người sành ăn nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực thế giới bình chọn hàng năm.

Nhà hàng này được ca tụng vì sở hữu những món ăn tuyệt, hoàn hảo như các tác phẩm nghệ thuật; menu rượu phong phú và các món tráng miệng ngon bất thần.

El Celler vốn không lạ với bảng xếp hạng 50 nhà hàng có chất lượng tốt nhất thế giới: đây là năm thứ 8 El Celler có tên trong bảng xếp hạng này. El Celler từng giữ vị trí số 2 của bảng xếp hạng trong năm 2011 và 2012.
 

Nhà hàng El Celler de Can Roca nằm ở vùng ngoại thành Girona, Tây Ban Nha.
 

Bài trí trong nhà hàng: Thoáng, gọn, trong đó nhiều khung tường kính và khăn trải bàn trắng làm nền.

Chủ sở hữu nhà hàng này là ba anh em nhà Roca ở Girona, Tây Ban Nha. Họ vận hành Ell Celler từ năm 1986. Hiện tại, nhà hàng El Celler đạt 3 sao Michelin (giải thưởng cao quý dành cho các nhà hàng hoặc tiệm ăn hạng sang). Một thực đơn 7 món đi kèm rượu nho sẽ có giá 248 USD/thực khách (tương đương 5, 2 triệu đồng).

Dưới đây là những hình ảnh về các món ăn được yêu thích nhất nhà hàng này:
 

Lần trước nhất, món tráng miệng núp dưới một chùm giấy quảng cáo.
 

Nguyên hình món tráng miệng khi mở chùm giấy ra. Với món này, bạn chỉ cần 5 lần đưa đồ ăn vào miệng. Món ăn lấy cảm hứng từ 5 nước trên thế giới: Phần Lan, Nhật Bản, Morocco, Peru và Mexico.

 

Sau đó, một cây bonsai có "quả" được bê tới. Những "quả" treo trên cây là quả ô-liu ướp đường. Ăn ô-liu là cách truyền thống khi bắt đầu một bữa ăn kiểu Tây Ban Nha.
 

Món tiếp theo là những viên kẹo Carpano có vỏ bằng socola, bên trong là hạt vừng và quả nho.

 

Món tôm chiên giòn được bài trí trên đĩa gỗ phủ một tấm lưới.

 

Tiếp theo, một chiếc thìa duy nhất có đựng một quả trứng ốp atiso được bày lên bàn. Thực khách tả rằng món này khá "ngon" và "mịn".

 

Loại bánh ngọt brioche phủ nấm truffle đen được bày trên đĩa trắng có khoan lỗ. Món này rất đậm mùi và vị của nấm truffle.

 

Món nấm truffle đen được bày với rêu trong một chiếc bát tạc bằng đá. Chúng có vị giòn, đậm mùi đất.

 

Một khay toàn bánh mì nướng với nhiều chọn lọc. Người chụp bức ảnh này dùng bữa tại nhà hàng El Celler trong năm 2011 và 2013. Theo ông, điều độc nhất khiến ông thất vọng tại El Cellar là họ không đổi thực đơn trong khay bánh mì này qua vài năm đó.

 

Sau các món ăn tráng miệng, món mặn đầu tiên xuất hiện. Đây là món truyền thống của El Celler với món foie gras, dầu vanilla, táo và bánh bột Tây Ban Nha.

 

Tiếp đó là món Parmentier khoai tây, có phủ tôm hùm và nước hầm nấm mồng gà.

 

Món bạch tuộc nấu hạt đậu ninh nhừ.
 

Món tôm pandan bóc vỏ, dùng với tảo, được mô tả sáng tạo trên đĩa đá.

 

Món thờn bơn Halibut nướng đi kèm 5 vị sốt chấm: vị cây thìa là, vị chanh bergamot, vị cam, hạt quả thông và ô-liu. Người ta trình bày 5 loại nước sốt có vị "tuyệt", trong đó vị thìa là và ô-liu được ưa chuộng nhất.

 

Nhiều thực khách khác cho rằng món ăn ngon nhất trên menu nhà hàng là món cá tuyết với Gnocchi khoai tây.
 

Đây là mặt bên của món ăn này.

 

Một món tráng miệng khác của bữa tối: một món ăn khá ngọt làm từ sữa có đường, kem sữa cừu, sữa chua cừa và ổi.

 

Ngoài cà phê, nhà hàng cũng phục vụ một số các món ăn vặt khác.


Bạn đã muốn thưởng thức? Hãy đặt chỗ ngay bây giờ nhưng đợi đến tháng 7 năm sau để được phục vụ.

Nguồn BI/Gafin/Dân Việt

 

 Ruou vang 99 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>