Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Nem tai trộn thính - món ngon dễ làm

Chỉ với một chút thời gian bỏ ra, bạn đã có thể thiết đãi gia đình món nem tai trộn thính thơm ngon, sạch sẽ cho cả gia đình. Cùng làm món này cho ngày cuối tuần thôi nhé bạn.


 Nguyên liệu:
  • Tai lợn
  • Thính gạo
  • Giềng, tỏi, ớt, lá chanh
  • Lá sung, húng quế, kinh giới

Cách làm nem tai trộn

  • Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khửa hết mùi hôi rồi đem luộc chín. Sau khi luộc chín vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh, tai lợn sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.
  • Đợi tai nguội, dùng dao thái tai thành những lát thật mỏng, như vậy nem sẽ ngon hơn. Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.
  • Phần tai lợn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm)
Với nem tai các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
type='text/javascript'/>